Tình hình ứng phó với Covid-19 của các trường tại Thụy Sĩ

0
53

Sau những diễn biến toàn cầu liên quan đến việc bùng bổ dịch corona (Covid-19), các trường khách sạn trực thuộc Swiss Education Group (gồm Học viện SHMS, Học viện IHTTI, Học viện CAA, Học viện HIM, Cao đẳng César Ritz) đã có những phương án phòng lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên đang học tại trường.

Dưới đây là những thông tin chính thức từ SEG Executive Team:

Tạm hoãn các lớp học, chuyển sang hình thức học online

Swiss Education Group (SEG) đã quyết định tạm dừng tất cả các chương trình giảng dạy trực tiếp ở các trường. Quyết định này có hiệu lực kể từ thứ Hai, ngày 16/03/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến việc cung cấp chương trình giảng dạy học thuật, SEG đưa ra thông báo môi trường học tập thực tế ảo (Virtual Learning Environment – VLE) sẽ được triển khai cho tất cả các khóa học. VLE sẽ giúp sinh viên học tập trực tuyến. Các môn lý thuyết sẽ được tổ chức dưới dạng webinar, phản hồi và nhận xét trực tiếp (moodle) và học theo các tình huống (case study) sẽ được thảo luận trong các diễn đàn (qua hội nghị truyền hình – video conferencing). Các môn thực hành và bài đánh giá liên quan sẽ được nhóm lại và tùy thuộc vào lựa chọn thực tập của từng sinh viên, sẽ được triển khai khi lớp học trực tiếp hoạt động trở lại. Sinh viên sẽ được cung cấp một kế hoạch học tập sau khi tham vấn với người quản lý chương trình học tập.

Sinh viên đang học có thể chọn ở lại ký túc xá, và sẽ được học qua VLE vào cùng múi giờ với bạn bè và thầy cô. Bạn cũng có thể lựa chọn về nước, nếu muốn. Dù sinh viên ở đâu thì vẫn có thể sử dụng VLE để học.

5 trường SEG sẽ tổ chức giảng dạy qua hình thức online
5 trường SEG sẽ tổ chức giảng dạy qua hình thức online nhằm đảm bảo sinh viên vẫn học kịp chương trình và giữ sức khỏe, tâm lý ổn định giữa mùa dịch Covid-19

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Trường vẫn luôn cập nhật thông tin cho sinh viên. Với việc đặt sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, SEG tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa:

 • Du lịch: SEG yêu cầu đình chỉ tất cả các chuyến du lịch không cần thiết tại thời điểm này nhằm hạn chế việc nhiễm virus
 • Cách ly: Tất cả sinh viên lẫn nhân viên có triệu chứng cúm được yêu cầu tự cách ly nghiêm ngặt, vừa là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn và có trách nhiệm với những người xung quanh
 • Các biện pháp tự bảo vệ: SEG khuyến khích tất cả thực hiện các biện pháp tự bảo vệ như rửa tay thường xuyên với xà phòng, giữ khoảng cách an toàn với đám đông, tránh bắt tay và chào hỏi thân mật, thoải mái đeo khẩu trang (có sẵn cho bạn tại quầy lễ tân theo yêu cầu)
 • Truyền thông: Bất cứ lúc nào, bạn đều được khuyến khích liên hệ với quản lý trường học, cố vấn sinh viên hoặc bất kỳ nhân viên nào khác trong trường hợp có bất kỳ mối quan tâm hoặc hỗ trợ cần thiết

 

Các phương pháp phổ biến nhằm phòng tránh và hạn chế sự lây lan Covid-19 đang được áp dụng ở các nước
Các phương pháp phổ biến nhằm phòng tránh và hạn chế sự lây lan Covid-19 đang được áp dụng ở các nước

Những vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay

Sinh viên có thể rời Thụy Sĩ lúc này và trở lại để tiếp tục học khi tình hình khá hơn không?

Được. Nếu sinh viên muốn về nước, trường hỗ trợ xe đưa ra sân bay. Sinh viên muốn dời kỳ nhập học sang kỳ sau có thể liên hệ Giám đốc học thuật hoặc Quản lý chương trình. Nếu sinh viên muốn rời ký túc xá, trường sẽ hỗ trợ việc vận chuyển và cung cấp thông tin liên hệ của hãng lữ hành.

Nhiều sinh viên INEC đang học tại trường lựa chọn ở lại ký túc xá của trường và hạn chế tối đa việc đi ra ngoài. Tâm lý của các bạn hiện nay là ngại đến chỗ đông người, ngại đi máy bay, trong khi đó ở lại trường học online giúp duy trì lộ trình học tập và sinh hoạt gần như trong phạm vi khép kín với tính an toàn, ổn định cao hơn.

Sinh viên INEC tại Thụy Sĩ
Bạn Nguyễn Lê Đỗ Nhân – sinh viên năm 1 Học viện SHMS quyết định ở lại trường học online và hạn chế đi lại trong mùa dịch

Nếu ở lại trường, sinh viên có được đi chơi ở ngoài không?

SEG yêu cầu sinh viên dừng mọi hoạt động di chuyển, du lịch không cần kíp vào thời điểm này nhằm phòng ngừa việc nhiễm dịch bệnh.

Với sinh viên kỳ tháng 2 của Học viện SHMS lựa chọn về nước để tiếp tục việc học vào kỳ tháng 9 có được hoàn tiền học phí đã đóng không?

Tiền học phí đã đóng của sinh viên nào chọn về nước lúc này sẽ được tính theo tỉ lệ thời gian mà các bạn “đã học”. Trường sẽ chia số tiền mà các bạn đã đóng thành 18 tuần để có được mức phí cho mỗi tuần. Trường sẽ tính phí theo số tuần mà các bạn đã học ở trên khu học xá, và chuyển số tiền còn lại cho kỳ sau.

Một số thông báo quan trọng khác:

 • Nếu sinh viên nằm trong diện nghi bị nhiễm Covid-19, bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí xét nghiệm và phí chữa trị
 • Nếu một sinh viên khỏe mạnh muốn làm xét nghiệm để phòng ngừa sẽ bị tính phí xét nghiệm và chi phí này sẽ không được chi trả bởi bảo hiểm y tế
 • Nếu sinh viên thấy không khỏe hay nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19 cần phải thông báo cho đội lễ tân, đội quản lý ký túc xá hay cố vấn sinh viên qua điện thoại ngay lập tức, họ sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết
 • Tự cách ly: Đối với những sinh viên đến từ những vùng bị ảnh hưởng của dịch, và có các triệu chứng cảm cúm phải tự cách ly ở ký túc xá. Chúng tôi khuyên các bạn hãy tự cách ly trước khi đến Thụy Sĩ. Bạn nào phải tự cách ly ở ký túc xá sẽ được yêu cầu ở lại tại nơi ở được chỉ định. Một nhân viên sẽ theo dõi các biện pháp tự phòng ngừa của các bạn đang tự cách ly mỗi ngày và các bữa ăn sẽ được mang đến tận phòng.

Với những sinh viên INEC đã sang Thụy Sĩ và muốn trở về Việt Nam trong thời điểm này, hãy liên hệ ngay với tư vấn viên INEC để được hỗ trợ chi tiết nhất.

INEC đang mở các kênh tư vấn online nhằm hỗ trợ giải đáp các vấn đề du học của bạn:

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Email: inec@inec.vn
 • Website: https://duhocinec.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocinec/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/tuvanduhocinec
 • Hãy để lại thông tin cần được giải đáp tại đây, INEC sẽ chủ động liên hệ lại với bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here