Điều kiện du học Thụy Sĩ có khó không?

0
22

Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R’s BAV Consulting, Đại học Pennsylvania, và News & World Report, Thụy Sĩ chính là quốc gia hấp dẫn nhất toàn cầu trong năm 2017 về mức sống người dân, vượt qua Canada -“đất nước lá phong” và Vương quốc Anh. Khảo sát này được thực hiện ở 80 đất nước dựa trên việc công nhận 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, Thụy Sĩ đứng đầu về hình ảnh nước, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân và đặc biệt có ưu thế về môi Học viện phát triển kinh doanh, tôn trọng quyền con người, môi Học viện sống, sự minh bạch và cán cân quyền lực.

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock“cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” là nước hấp dẫn nhất toàn thế giới. Ảnh: Shutterstock

Không chỉ được biết lên tới về sự giàu có, mức độ đáng sống và điều kiện để phát triển, xứ sở đồng hồ còn có tiếng tăm cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch. Không chỉ là nơi khai sinh ra ngành “công nghiệp không khói” tuyệt đỉnh cho nhân loại, đây còn là nơi đào tạo nên nguồn lao động chất lượng cao cho sự phát triển của toàn thế giới. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều HSSV quốc tế chọn đi du học Thụy Sĩ để tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, bộ sưu tập kĩ năng làm việc đỉnh cao để tự tin khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều kiện du học Thụy Sỹ là gì để rồi vụt mất phong phú cơ hội hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Cũng như đa dạng nước khác, để du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” các bạn cần có ngoại ngữ, năng lực học vấn và khả năng tài chính. Đó là những yếu tố cơ bản nhất để chúng ta có thể chọn đúng ngành, chọn đúng Học viện, đúng lộ trình học tập và nâng cao tỉ lệ xin visa thành công.

Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sĩ có lợi thế lớn để phát triển ngành Nhà hàng khách sạn.Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sỹ có lợi thế lớn để phát triển nhóm ngành Nhà hàng khách sạn. Ảnh: 500px

Điều kiện về ngoại ngữ

Ngoại ngữ được coi là điều kiện tiên quyết để bạn chọn đi du học. Tùy thuộc vào hệ thống giáo dục, đặc thù ngôn ngữ chính hay niềm đam mê ngôn ngữ hiện tại mà các bạn có thể chọn cho mình điểm đến học tập phù hợp nhất. Để đủ điều kiện đi du học Thụy Sỹ cũng như xử lý hồ sơ xin visa, Học sinh phải có trình độ tiếng Anh quốc IELTS tối thiểu 4.5. Tùy vào từng khóa học cụ thể, từng Trường giảng dạy mà yêu cầu này sẽ cao hơn. Thông thường, Học sinh sẽ được học tiếng nước Anh từ 4 – 20 tuần để làm quen với các thuật ngữ, được hướng dẫn cách làm bài luận hay tăng cường khả năng giao tiếp. Điều này giúp các bạn quen dần cùng với môi Học viện học tập toàn tiếng UK, qua đó theo kịp bài giảng trên lớp và chủ động hơn trong việc học tập.

Điểm đặc biệt của những Học viện đào tạo Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ chính là tạo điều kiện để du học sinh học thêm đa dạng ngôn ngữ khác xuyên suốt khóa học của mình. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính trong Học viện thì tùy sở thích, định hướng nghề nghiệp mà bạn có thể chọn học thêm tiếng Pháp, tiếng Đức. Việc hiểu biết và giao tiếp thành thạo bằng đa dạng ngôn ngữ sẽ chính là lợi thế của các bạn trong cuộc đua sự nghiệp tương lai khi có cơ hội đảm nhận phong phú công việc quan trọng, lộ trình thăng tiến theo đó cũng rõ ràng hơn.

Học tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: ShutterstockHọc ở Thụy Sĩ chúng ta có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về trình độ học vấn

Không riêng gì “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” mà khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, điều kiện cơ bản nhất vẫn là bằng bậc cao nhất và điểm trung bình học tập. Với bậc ĐH, yêu cầu thông luôn luôn là hiệu quả nghiệp THPT và điểm trung bình học tập từ 6.5. Cùng với bậc Sau đại học (chứng chỉ sau đại học, Thạc sĩ) thì Sinh viên phải tốt nghiệp Đại học, có bằng Cử nhân được Bộ Giáo dục và giảng dạy Việt Nam công nhận cùng với điểm GPA từ 6.0; ngoài ra, các bạn phải có ít nhất 6 tháng cọ xát làm việc tại vị trí có liên quan.

Hoàn toàn có thể nói rằng, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thụy Sỹ của từng Trường cũng như xem xét kĩ năng lực hiện ở của bản thân sẽ giúp Học sinh lựa chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp nhất. Đây cũng chính là cơ sở để những Học viện ở Thụy Sĩ xem xét và quyết định có nhận Học sinh này hay không.

Tùy vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: ShutterstockTùy vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về tài chính

Luôn góp mặt trong Top 10 nước giàu có, thịnh vượng và có chất lượng cuộc sống cao nhất toàn thế giới, điều đó cũng đồng nghĩa cùng với các khoản kinh phí đi du học Thụy Sỹ khá đắt đỏ. Tuy nhiên, lợi thế lớn của HSSV khi du học Thụy Sỹ chuyên ngành Nhà hàng khách sạn là mức kinh phí các bạn phải đóng đã gồm có chi phí học các khoản kinh phí, kinh phí ăn uống ngay trong khuôn viên Trường. Cụ thể số tiền trọn khóa như sau:

Học viện Cử nhân Sau ĐH Thạc sĩ
Học viện B.H.M.S 81.700 – 86.700 CHF 27.900 – 29.900 CHF 59.400 CHF
Học viện Học viện Khách sạn Montreux” 138.540 CHF 44.100 CHF 89.600 CHF
Trường S.H.M.S 134.000 CHF 35.050 CHF 71.500 CHF
Học viện IHTTI 134.100 CHF 35.820 CHF 72.930 CHF
CĐ César Ritz 153.200 CHF 41.600 CHF
Học viện CAA 145.800 CHF 89.690 CHF

Điều kiện về visa du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ”

Nếu như xem năng lực học tập, khả năng tài chính là điều kiện cần thì visa du học Thụy Sĩ chính là điều kiện đủ giúp chúng ta hoàn thành bước chuẩn bị để sải cánh tung bay trên bầu trời tri thức mới. Và để được bậc thị thực thì Học sinh nước ngoài phải chứng minh tài chính. So với đa dạng nước khác thì thủ tục chứng minh tài chính du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” có phần đơn giản hơn khi bạn chỉ phải chứng minh bằng sổ giảm đi, và không bắt buộc phải chứng minh thu nhập người bảo lãnh. Mặt khác, bạn cũng phải thể hiện cho Lãnh sự quán thấy thái độ, ý định học tập nghiêm túc chứ không phải đi du học vì bất kỳ mục đích nào khác.

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ tương đối “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới.Chứng minh tài chính du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” tương đối “dễ thở” hơn so cùng với nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Shutterstock

Thời gian xét duyệt visa Thụy Sỹ thông thường xuyên từ 8 – 12 tuần. Chính vì thế, để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị lẫn giải quyết những vấn đề phát sinh, Du học INEC khuyên chúng ta nên xử lý hồ sơ từ sớm. Điều đó cũng giúp chúng ta có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, môi Trường mới và đầu tư tâm thế tốt nhất để hòa nhập nhanh hơn.

Liên hệ Công ty đi du học INEC để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của chúng ta:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” miễn các khoản kinh phí: https://goo.Gl/QBehm6

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here