Sinh viên quốc tế có đánh giá như thế nào về du học Thụy Sĩ ?

0
649

Theo cảm nhận của sinh viên quốc tế thì Thụy Sĩ hoàn toàn xứng đáng là một điểm đến lý tưởng để thụ hưởng kiến thức từ nền giáo dục chất lượng cao tại châu Âu. Tại giảiInternational Student Satisfaction Awards 2014 do StudyPortals tổ chức, hơn 7.000 sinh viên đã tham gia để cùng nhìn lại những trải nghiệm của mình khi du học Thụy Sĩ. Đã có 228 sinh viên chia sẻ 553 bình luận liên quan đến cuộc sống học tập, sinh hoạt và đánh giá điểm 8.9/10 cho quốc gia  này. Đây sẽ là một nguồn thông tin tham khảo vô cùng giá trị cho những ai đang có ước mơ được tiếp thu kiến thức từ các trường tại Thụy Sĩ hoặc bất kì nơi nào trên châu Âu.

Ưu điểm không thể phớt lờ khi du học Thụy Sĩ tại trường SHMS và César Ritz

du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ vốn nổi danh khắp châu Âu về uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục. Những sinh viên đã và đang theo học cảm thấy thỏa mãn với những chương trình chất lượng cao và trang thiết bị đáp ứng hầu hết nhu cầu học thuật của mình. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ cung cấp hệ thống lớp với sĩ số thấp, kì thực tập công phu cùng những cơ hội nghiên cứu vô cùng đa dạng. Bởi vì danh tiếng của chất lượng giáo dục tại Thụy Sĩ  được khẳng định trên toàn thế giới nên sinh viên cảm thấy vô cùng tự tin với sự nghiệp tương lai sau khi hoàn thành xong các khóa học.

“Đứng từ góc độ giáo dục mà nói, tôi muốn giới thiệu các trường tại Thụy Sĩ bởi vì nơi đây tập hợp rất nhiều giáo sư rất nổi tiếng trên toàn thế giới, họ có những kĩ năng thuyết giảng và giao tiếp đặc biệt cùng nhiều kinh nghiệm quý giá nên bạn có thể học tập được rất nhiều. Một điều khiến tôi thích thú nữa là Thụy Sĩ có rất nhiều sự kiện lý thú và bổ ích được tổ chức trong các trường như hội thảo, hội nghị, cuộc thi khởi nghiệp… tạo cơ hội cho tôi phát triển được mạng lưới nghề nghiệp cho bản thân.” – sinh viên đến từ Pháp cho biết.

XEM THÊM  Phương pháp ứng tuyển công việc thích hợp trong ngành Du lịch - Khách sạn

“Bởi vì Thụy Sĩ là  nơi mà nhiều tổ chức quốc tế tọa lạc nên cuộc sống và con người tại đây đều vô cùng tuyệt vời. Các trường có trình độ cao, có thể giúp bạn đến với thị trường nhân lực chuyên nghiệp trong tương lai. Tôi nghĩ đây là sẽ một cơ hội mở ra một những cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.” – chia sẻ sinh viên đến từ Tây Ban Nha

Rất nhiều sinh viên quốc tế ấn tượng bởi các thành phố và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ. Họ thích được khám phá các vùng quê thơ mộng và tham gia vào những hoạt động đa dạng dành cho sinh viên ở đây. Du học sinh còn cảm thấy thích thú với bầu không khí thân thiện và cơ hội học thêm ngôn ngữ bản xứ..

Thích thú với những nét chấm phá đặc sắc của Thụy Sĩ xinh đẹp (Phần 1)

Phong cảnh làng quê thơ mộng tại Thụy SĩPhong cảnh làng quê thơ mộng tại Thụy Sĩ

“Thành phố Zurich có rất nhiều điều hấp dẫn đặc biệt là vào mùa hè với phong cảnh sông hồ,các sự kiện âm nhạc – văn hóa, thời tiết mùa hè ấm áp, những ngọn núi hùng vĩ và danh sách những việc có thể làm không bao giờ dứt. Nơi đây tuy vật giá có hơi đắt nhưng sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm tại trường để cân bằng chi tiêu.” – theo một sinh viên đến từ Romania.

XEM THÊM  Mẹo giữ an toàn trong thời gian du học

“Đây thực sự là một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được vẻ đẹp của phong cảnh tự nhiên và thành phố nơi đây. Tầm nhìn hướng ra hồ, các ngọn núi phủ tuyết trắng, những làn gió mát rượi, hàng loạt hoạt động thể thao đa dạng. Tôi cho điểm 10/10  cho cả thành phố này và ngôi trường đang theo học.” – sinh viên từ Ấn Độ.

Thụy Sĩ còn là nơi dễ dàng ghé thăm và khám phá các thành phố tại châu Âu. Sinh viên sau những ngày học tập căng thẳng thì có thể giải tỏa stress bằng cách du lịch đến các điểm đến lý thú tại lục địa Âu.

Hệ thống giao thông tại Thụy Sĩ rất thuận lợi và tiện nghiHệ thống giao thông tại Thụy Sĩ rất thuận lợi và tiện nghi

Thích thú với những nét chấm phá đặc sắc của Thụy Sĩ xinh đẹp (Phần 2)

Đất nước xinh đẹp và mến khách này đã và đang nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Ẩm thực –  Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Một trong những đại diện tiêu biểu về chất lượng giảng dạy của lĩnh vực này có thể kể đến các trường SHMS, César Ritz thuộc tập đoàn giáo dục SEG danh tiếng. Với những khóa học mang đậm kinh nghiệm Thụy Sĩ kết hợp với tình hình công việc thực tế thông qua chương trình thực tập hưởng lương (trung bình 2.172 CHF/tháng ~ 50 triệu VNĐ), các trường này mang đến những thế hệ sinh viên có trình độ chuyên môn cao, gây được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Du học Thụy Sĩ Cao đẳng César RitzCao đẳng César Ritz

Học viện SHMSHọc viện SHMS

Nguồn: topuniversities

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here