Thụy Sĩ đã trở thành điểm đến du học phổ biến trong những năm gần đây, bởi vì hệ thống giáo dục của đất nước này luôn được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, với nhiều ngành học đa dạng. Nếu tìm kiếm từ khóa “du học Thụy Sĩ” trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả với vô số thông tin. Bạn đã quyết định ngành nghề của mình chưa? Ngoài ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đặc trưng của Thụy Sĩ, ngành Tài chính – Ngân hàng cũng là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn du học sinh đến Thụy Sĩ.

Tiềm năng của ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ

Ngành tài chính ngân hàng đang nhận được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Điều này bởi vì ngành tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong các dịch vụ giao dịch và luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế, cũng như định hướng chiến lược trong chính sách tiền tệ của Chính phủ.

Với sự “chen chân” của nó, ngành tài chính – ngân hàng mở ra rất nhiều cánh cửa nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên sau khi ra trường, bao gồm phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp và nhiều vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, để tồn tại trong nghề này, bạn phải có trình độ chuyên môn cao và bản lĩnh cá nhân vững vàng. Thế nhưng, thực tế cho thấy, các cơ sở đào tạo tài chính ở Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu này, nên du học là phương án được nhiều gia đình chọn lựa.

Tìm hiểu thêm  Điều kiện apply 4 diện visa định cư Thụy Sĩ mới nhất

Trung tâm tài chính thế giới – Thụy Sĩ là một trong những địa điểm đáng tin cậy để theo học ngành tài chính ngân hàng, với nền giáo dục tuyệt vời và các chương trình đào tạo chuyên sâu.

Những trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt tại Thụy Sĩ?

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng, cho phép bạn lựa chọn một môi trường học tập phù hợp với năng lực cá nhân và khả năng tài chính của mình. Nếu bạn quan tâm đến du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng, sau đây là danh sách các trường bạn nên cân nhắc:

Đại học Châu Âu

European University – EU là một trong các trường hàng đầu thế giới đào tạo các chuyên ngành kinh tế. Trường này được thành lập vào năm 1973 và được ACBSP công nhận về chất lượng các chương trình kinh doanh, kế toán, tài chính. Đại học Châu Âu luôn tiên phong trong việc đổi mới phương pháp đào tạo và bằng cấp của trường được công nhận toàn cầu. Nếu du học Thụy Sĩ tại EU, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn tại tất cả các trường trên thế giới.

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ

University of Business and Finance of Switzerland (UBFS) được thành lập vào năm 1972 và được biết đến như là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp tài chính Thụy Sĩ. UBFS là nơi tập trung sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, bao gồm 55% sinh viên Thụy Sĩ, 10% sinh viên từ các nước châu Âu, 25% sinh viên châu Á trong đó có cả sinh viên Việt Nam và 10% sinh viên đến từ các nước châu Phi.

Chương trình đào tạo của UBFS, bao gồm khóa học cử nhân và thạc sĩ, luôn kết hợp lý thuyết cùng với 3 đến 12 tháng thực tập tại các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty thương mại… và được trả lương. Điểm mạnh của UBFS là việc liên kết với hơn 100 ngân hàng Thụy Sĩ để cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên.

Các chương trình cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Finance và Business tại UBFS được công nhận bởi hệ thống đại học chính quy của Anh quốc.

Tìm hiểu thêm  Quy trình tự làm hồ sơ và xin visa du học Thụy Sĩ
University of Business and Finance of Switzerland (UBFS)
University of Business and Finance of Switzerland (UBFS)

Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF)

Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF) được thành lập từ năm 1984 với tên gọi ban đầu là Học viện Quản lý và Truyền thông (ISGC). Trường đặt tại vị trí lý tưởng ở trung tâm Geneva, gần kề với nhiều tổ chức quốc tế và các ngân hàng chính.

UMEF đào tạo các khóa Đại học và Sau Đại học với nhiều chuyên ngành, bao gồm quản lý, tài chính, quan hệ quốc tế và kinh doanh quốc tế. Đồng thời, trường cũng chuyên đào tạo các khóa cử nhân tổng quát về quản lý hoặc các khóa cử nhân chuyên ngành trong các lĩnh vực như tài chính kế toán, nguồn nhân lực, marketing, cách thức bán hàng, truyền thông, quản lý chung, quản lý quốc tế hay tinh thần doanh nghiệp.

SBS – Swiss Business School

SBS là trường đào tạo chuyên sâu về kinh doanh quốc tế, với mục tiêu giúp sinh viên có khả năng xây dựng sự nghiệp kinh doanh thành công. Trường cung cấp các chương trình chuyên ngành quản lý quốc tế, tài chính, marketing và các lĩnh vực khác.

SBS áp dụng hệ thống lý thuyết cập nhật nhất và tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm quốc tế, liên kết sinh viên với những cơ hội thực hành tốt nhất trong kinh doanh. Học viện của SBS không chỉ giảng dạy lý thuyết quản lý và thực hành, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp nhận lối suy nghĩ mới giúp thay đổi cuộc sống và sự nghiệp một cách sâu sắc.

Đại học Quản lý tài chính

Trường Geneva School of Business, hay còn được gọi là BMU, nằm tại trung tâm thành phố quốc tế Geneva và chuyên đào tạo các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ Quản trị kinh doanh và tài chính. Chương trình Cử nhân kéo dài 3 năm, trong khi chương trình Thạc sĩ đào tạo trong 1 năm kèm theo 6 tháng thực tập tại các công ty tài chính.

Thụy Sĩ là quê hương của một trong những hệ thống giáo dục đại học uy tín nhất Châu Âu. Thêm vào đó, vẻ đẹp hoàn hảo của đất nước này cũng là điểm hấp dẫn khác đối với du học sinh. Với bốn ngôn ngữ chính thức, Thụy Sĩ luôn được xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học và trường hợp phù hợp tại đây, hãy liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *