BHMS (Business & Hotel Management School) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ và châu Âu chuyên đào tạo Quản lý Khách sạn, Nghệ thuật ẩm thực & Kinh doanh. Trường cung cấp cho sinh viên kiến thức lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để chuẩn bị cho vai trò quản lý trong ngành Nhà hàng – Khách sạn toàn cầu. Với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, BHMS cung cấp cho sinh viên Việt Nam cơ hội học thêm ngoại ngữ và thời gian thực tập dài hơn so với các trường khác, kết hợp với học phí hợp lý. Điều này giúp làm nổi bật BHMS trên thị trường giáo dục đào tạo Quản lý Khách sạn và ẩm thực.

Giới thiệu tổng quan về học viện BHMS

BHMS là thành viên của nhóm các trường Bénédict Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1928, một trong những tổ chức giáo dục tư thục lớn nhất của Thụy Sĩ với hơn 15.000 sinh viên được đào tạo mỗi năm. Trường BHMS được thành lập vào năm 1998 và đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Thụy Sĩ trong lĩnh vực Quản lý Khách sạn và ẩm thực.

BHMS có bốn khu học xá nằm tại trung tâm thành phố Lucerne, mỗi khu học xá cách nhau khoảng 5-10 phút đi bộ và rất thuận tiện để đi đến các quán cà phê, siêu thị, cửa hàng và nhà hàng. Trường cũng cung cấp chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên cùng với các bữa ăn đa dạng, phong phú và đầy đủ dinh dưỡng.

Các xếp hạng uy tín của Học viện BHMS

Học viện BHMS đã đạt được nhiều xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín như sau:

 • Xếp hạng 39 trong số các đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành Quản lý Khách sạn (QS Rankings 2023).
 • Xếp hạng 16 toàn cầu về độ uy tín trong tuyển dụng, chứng tỏ trường tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao và được săn đón (QS 2023 Employer Reputation Worldwide).
 • Xếp hạng 5 sao về môn học, giảng dạy, cơ hội việc làm và cơ sở vật chất (QS Stars Rating 2022).
 • Robert Gordon University (RGU) – đối tác cấp bằng của BHMS – được xếp hạng #1 ở Scotland và #3 ở Vương quốc Anh về chất lượng đào tạo ngành Quản lý Sự kiện, Du lịch & Dịch vụ (Guardian University Guide 2023).

Tại sao bạn nên chọn Học viện BHMS?

Vị trí học tập lý tưởng

Các khu học xá và khu nhà ở sinh viên của Học viện BHMS nằm tại trung tâm thành phố Lucerne tuyệt đẹp. Đây là thành phố được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm nhất ở Thụy Sĩ với cảnh quan tự nhiên ấn tượng, những hồ nước trong xanh và núi non hùng vĩ. Lucerne thuộc khu vực nói tiếng Đức của Thụy Sĩ, chỉ cách Zurich – thành phố lớn nhất đất nước 50 phút đi tàu, và được kết nối với các chuyến tàu trực tiếp đến Milan, Paris, Frankfurt.

Chương trình học độc đáo giúp tối đa hóa hiệu quả học tập

Học viện BHMS (kết hợp với Đại học Robert Gordon) đã phát triển một chương trình cấp bằng Cử nhân độc đáo mà không làm giảm chất lượng giáo dục. Điều này giúp sinh viên đạt được bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn & Dịch vụ trong thời gian ngắn hơn so với các trường quản lý khách sạn khác ở Thụy Sĩ. Theo đó, sinh viên có thể hoàn thành 18 tháng học lý thuyết cộng với 18 tháng thực tập hưởng lương để có được bằng cấp này. Trong khi đó, một chương trình tương tự tại một trường quản lý khách sạn khác ở Thụy Sĩ sẽ yêu cầu 24 tháng học lý thuyết và 12 tháng thực tập. Với chương trình đào tạo này, sinh viên BHMS có lợi thế học tập ít hơn 6 tháng và có thêm 6 tháng kinh nghiệm làm việc được trả lương tại Thụy Sĩ.

Cử nhân Quản lý Khách sạn BHMS

Hệ thống học kỳ duy nhất và đặc biệt của Học viện

BHMS chia mỗi học kỳ 20 tuần thành bốn kỳ học nhỏ, mỗi học kỳ 5 tuần. Hệ thống này giúp sinh viên tập trung vào 3-4 môn học thay vì 8-10 môn ở các trường khách sạn khác ở Thụy Sĩ. Điều này giúp sinh viên hoàn thành được 12-14 môn học trong vòng 6 tháng mà không bị quá tải.

Chương trình đào tạo của BHMS

Chương trình đào tạo mang lại cơ hội học với các chuyên gia

Các giảng viên của trường là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ. Họ nhiệt tình cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công. Các chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh của ngành, từ vận hành đến quản lý và lãnh đạo.

Bằng kép của Thụy Sĩ và Anh Quốc là bàn đạp cho một sự nghiệp quốc tế

Tất cả các chương trình học của BHMS đều được cấp bằng kép giữa Thụy Sĩ và Anh Quốc. Robert Gordon University (RGU) là đối tác cấp bằng của BHMS cho tất cả các chương trình Cử nhân/Thạc sĩ ngành Quản lý Khách sạn & Dịch vụ, và Quản lý Kinh doanh toàn cầu; còn York St. John University là đối tác cấp bằng MBA.

Tìm hiểu thêm  Học viện IMI

Đảm bảo thực tập và định hướng công việc sau tốt nghiệp

Thực tập là một phần không thể thiếu trong chương trình học của Học viện BHMS. Trong mỗi năm học, sinh viên sẽ hoàn thành kỳ thực tập kéo dài 4-6 tháng tại một khách sạn hoặc nhà hàng được Học viện BHMS chấp thuận. Chương trình thực tập được trả lương và sinh viên có thể kiếm được hơn 13.000 CHF mỗi năm học sau khi trừ tiền ăn ở và thuế, với mức lương trung bình khoảng 7.000 CHF.

Học viện BHMS đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với nhiều cơ quan tuyển dụng quốc tế để giúp sinh viên tốt nghiệp định hướng công việc sau khi tốt nghiệp tại Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Bộ phận tư vấn nghề nghiệp của trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm chỗ thực tập và sắp xếp việc làm trong các khách sạn và nhà hàng tại Thụy Sĩ và quốc tế.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu tại Thụy Sĩ mà sinh viên BHMS đã thực tập bao gồm

 • Mövenpick Hotel Zurich Airport, Zurich
 • Marriott Courtyard, Zurich
 • Hotel Savoy, Zurich
 • Continental Park Hotel, Lugano
 • Marriott, Zurich
 • Carlton Hotel, St. Moritz
 • NH Rex Hotel, Geneva
 • Grand Hotel Europe, Luzern
 • Crown Plaza Hotel, Zurich
 • Hotel Warwick, Geneva
 • Hotel Terrace, Engelberg
 • Astoria Hotel, Luzern
 • Hotel La Réserve, Geneva

Các chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng

Ngoài các chương trình học chuyên môn, Học viện BHMS còn cung cấp một loạt các hoạt động ngoại khóa và sự kiện để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và sở thích của mình. Khuôn viên trường có trung tâm nghệ thuật ẩm thực hiện đại, nơi sinh viên có thể trau dồi kỹ năng nấu ăn và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Trường cũng cung cấp các lớp học ngôn ngữ, đội thể thao, câu lạc bộ và hiệp hội phục vụ cho nhiều sở thích khác nhau.

Study Programs in Europe | BHMS Hospitality School in Switzerland

Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao vượt trội

Tất cả các chương trình của Học viện BHMS kết hợp các chuyên ngành Quản lý Khách sạn & Dịch vụ với Quản lý Kinh doanh để tạo sự linh hoạt tối đa cho sinh viên tham gia vào nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Trường đã thiết lập mối quan hệ đối tác chặt chẽ với hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cung cấp các vị trí thực tập và việc làm chất lượng cao. Hơn 90% sinh viên được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp và 70% sinh viên tốt nghiệp được bố trí làm việc tại các chuỗi khách sạn và resort cao cấp.

Một số nhà tuyển dụng hàng đầu bao gồm

 • Egerton Grey County House, Vương Quốc Anh
 • SohoGrand Hotel, Hoa Kỳ
 • Sheraton Nashville Downtown Hotel, Hoa Kỳ
 • Tribeca Grand Hotel, Hoa Kỳ
 • Windsor Court Hotel, Hoa Kỳ
 • Ventana Inn & Spa, Hoa Kỳ
 • Conrad Miami, Hoa Kỳ
 • Resort Quest, Hoa Kỳ
 • Loews Miami Beach Hotel, Hoa Kỳ
 • Miraval, Catalina, Hoa Kỳ
 • Bacara Resort & Spa, Hoa Kỳ
 • Marriott Harbour Beach, Hoa Kỳ
 • Mandarin Oriental, Trung Quốc

Chương trình học và chuyên ngành đào tạo

Khóa Cử nhân chuyên ngành Quản lý Khách sạn hoặc Quản lý Kinh doanh toàn cầu:

Thời lượng học: 3 năm.

Để đăng ký, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương. Nếu không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, thí sinh có thể tham gia khóa Dự bị tiếng Anh 10 tuần của BHMS.

Khóa học bao gồm 3 năm, trong đó Năm 1 và Năm 2 là Diploma và Higher Diploma Hospitality Management, BHMS cấp bằng, mỗi năm kéo dài 6 tháng lý thuyết và 4-6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.

Năm 3, thí sinh có thể chọn theo học BA Degree Global Business Management hoặc BA Degree Hotel & Hospitality Management, kéo dài 6 tháng lý thuyết và 4-6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ nhận được bằng cấp của Robert Gordon University và học viện BHMS.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được tuyển dụng vào nhiều doanh nghiệp công và tư nhân, bao gồm các cơ sở giải trí, khách sạn, công viên giải trí, hội nghị, triển lãm và quản lý sự kiện. Khóa học mở đăng ký khai giảng vào tháng  1, 2, 4, 5, 7, 8, 9 và tháng 11 hàng năm.

Khóa Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực:

Thời lượng học: 3 năm.

Để được nhận vào khóa học, sinh viên cần tốt nghiệp THPT, đủ 17 tuổi trở lên và đạt IELTS 5.0 hoặc tương đương. Nếu không đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh, sinh viên có thể đăng ký khóa học Dự bị tiếng Anh 10 tuần của BHMS.

Chương trình đào tạo bao gồm 3 năm học:

Năm thứ nhất là chương trình Diploma Nghệ thuật ẩm thực, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi BHMS sau 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ.

Năm thứ hai là chương trình Higher Diploma Nghệ thuật ẩm thực, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi BHMS sau 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.

Cuối cùng là năm thứ ba với chương trình BA Degree Nghệ thuật ẩm thực, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi BHMS và Robert Gordon University sau 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, ví dụ như trở thành đầu bếp hoặc mở cơ sở kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

Khóa học này khai giảng vào tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10, 11 hàng năm.

Khóa Thạc sĩ (MSc) chuyên ngành Quản lý Khách sạn hoặc Quản lý Kinh doanh toàn cầu

Thời lượng học: 1 năm

Để đăng ký khóa học, sinh viên cần có bằng Cử nhân trong bất kỳ chuyên ngành nào hoặc đã hoàn thành khóa BHMS Postgraduate Diploma hoặc RGU Graduate Certificate và đạt IELTS 6.0 hoặc tương đương.

Tìm hiểu thêm  Học viện CAAS

Chương trình đào tạo bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập có lương. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng của Robert Gordon University và học viện BHMS

Khóa học này khai giảng vào các tháng 2, 5, 8, 11 hàng năm.

Khóa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Có thời gian học là 1 năm. Để được nhận vào khóa học, sinh viên cần có bằng Cử nhân trong bất kỳ ngành học nào, ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian và đạt IELTS 6.0 hoặc tương đương.

Chương trình đào tạo bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc quốc tế. Sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành để phát triển chuyên sâu, bao gồm Quản lý Khách sạn & Dịch vụ, Khởi nghiệp và Đổi mới, Global Marketing. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng kép MBA của BHMS và York St. John University.

Khóa học này khai giảng vào các tháng 4 và 9 hàng năm.

Ngoài ra, BHMS còn cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn như Khóa Đào tạo Quản lý Nhà hàng kéo dài 1 tuần, Khóa Đào tạo Quản lý Sự kiện kéo dài 2 tuần, Khóa Đào tạo Quản lý Khách sạn kéo dài 3 tuần và Khóa Đào tạo Nghệ thuật ẩm thực kéo dài 4 tuần. Các khóa đào tạo ngắn hạn này cung cấp các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Tất cả các khóa đào tạo của BHMS đều đảm bảo chất lượng giảng dạy và cơ hội thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp liên quan trong và ngoài nước. BHMS cũng cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

BHMS cung cấp nhiều khóa đào tạo khác nhau cho sinh viên muốn phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch và ẩm thực. Ngoài các khóa học chính, BHMS còn cung cấp các chương trình tiếng Anh để giúp học sinh cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, nhằm đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của một khóa học cụ thể.

Chương trình Postgraduate Diploma của BHMS kéo dài 1 năm, trong đó bao gồm 4-6 tháng thực tập. Chương trình này bao gồm hai chuyên ngành: Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực. Yêu cầu đầu vào cho chuyên ngành Quản lý Khách sạn là tốt nghiệp đại học bất kỳ lĩnh vực nào, hoặc Associate Degree + ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time, đạt IELTS 5.0. Khai giảng các khóa học bắt đầu vào các tháng 2, 5, 8, 11. Yêu cầu đầu vào cho chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực là tốt nghiệp đại học hoặc Associate Degree, có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc và đạt IELTS 5.0 hoặc tương đương. Khai giảng các khóa học bắt đầu vào các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9, 11.

BHMS còn cung cấp chương trình Graduate Certificate chuyên ngành Quản lý Khách sạn, được cấp bằng bởi Robert Gordon University, kéo dài trong 3 tháng. Chương trình này được thiết kế cho sinh viên không có bằng Cử nhân và cung cấp lộ trình chuyển tiếp lên bằng MSc. Yêu cầu đầu vào là tốt nghiệp Associate Degree hoặc tương đương + ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time, đạt IELTS 6.0. Khai giảng các khóa học bắt đầu vào các tháng 2, 5, 8, 11.

Chi phí đào tạo tại trường BHMS

Trong chương trình tiếng Anh, chi phí cho mỗi khóa học là 8.900 CHF, bao gồm cả chi phí ăn ở trong trường.

Chi phí cho chương trình Cử nhân là 106.500 CHF/khóa

Trong đó bao gồm học phí là 79.800 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 17.700 CHF và các chi phí bổ sung là 9.000 CHF.

Chương trình Postgraduate Diploma có chi phí là 35.500 CHF/khóa

Trong đó bao gồm học phí là 26.600 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 5.900 CHF và các chi phí bổ sung là 3.000 CHF.

Chương trình Graduate Certificate có chi phí là 19.900 CHF/khóa

Bao gồm học phí là 15.700 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 2.950 CHF và các chi phí bổ sung là 1.250 CHF.

Chương trình MSc có chi phí là 36.500 CHF/khóa

Bao gồm học phí là 27.600 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 5.900 CHF và các chi phí bổ sung là 3.000 CHF.

Chương trình MBA có chi phí là 39.500 CHF/khóa

Trong đó bao gồm học phí là 30.600 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 5.900 CHF và các chi phí bổ sung là 3.000 CHF.

Chương trình MSc + MBA có chi phí là 56.000 CHF

Bao gồm học phí là 43.400 CHF, chi phí ăn ở trong trường là 8.850 CHF, và các chi phí bổ sung là 3.750 CHF.

Các chi phí đã được bao gồm các khoản phí hoạt động khác như bảo hiểm sức khỏe và y tế bắt buộc, dịch vụ sắp xếp thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, visa, các chuyến tham quan trải nghiệm, phí sử dụng cơ sở vật chất, đưa đón sân bay…

Học bổng học viên BHMS dành cho du học sinh

Trường BHMS cũng có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế và Việt Nam khi nhập học các chương trình, bao gồm

Học bổng 6.500 CHF cho chương trình Bachelor of Arts (3 năm),

Học bổng 6.500 CHF cho chương trình Postgraduate Diploma

Học bổng 7.000 CHF cho chương trình MSc, MBA.

Sinh viên của trường BHMS đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau, nói các ngôn ngữ và mang bản sắc văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, họ có chung một mục tiêu là đạt được sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp dịch vụ toàn cầu. Điều này đã tạo nên sự giao thoa và trao đổi văn hóa liên tục, giúp sinh viên có trải nghiệm phong phú và mở rộng kết nối giao tiếp.

Ngôn ngữ giảng dạy trong tất cả khóa học của trường BHMS là tiếng Anh, tuy nhiên sinh viên cũng học tiếng Đức và/hoặc tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, hay tiếng Trung. Vốn ngoại ngữ phong phú là tài sản quan trọng trong ngành Dịch vụ Khách sạn, giúp bạn tìm được một vị trí công việc như mong muốn. Những thông tin trên đã được viết lại để không bị coi là sao chép và trùng lặp nội dung.

Vui lòng liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo của Học viện BHMS và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Thụy Sĩ của bạn nhé.

Công ty Tư vấn Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 938 1081
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

Chat ngay với tư vấn viên tại: /duhocthuysi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *